7. உளுந்தம் பருப்பு வகையை வேக வைத்து பட்சணமாக உண்ண முடியாது.ஏன்?
7. உளுந்தம் பருப்பு வகையை வேக வைத்து பட்சணமாக உண்ண முடியாது.ஏன்?
உளுந்து ,சோயாபீன் போன்ற பருப்பு வகைகளில் trypsin -inhibitors உள்ளது.
இது சிறுகுடலில் உள்ள trypsin செயல்பாட்டினை மந்தப்படுத்தும் தன்மை உடையது.
இதன் விளைவாக,குடல் பகுதிகளில் புரத செரிமானம் சரிவர நடை பெறாது.
உளுந்தம் பருப்பு சோயாபீன வகையை வேக வைத்து பட்சணமாக உண்ண முடியாது.
No comments:
Post a Comment